menu
Phú Mỹ Ford

So sánh nội thất và tiện nghi của Ford Explorer và Toyota Prado

Đăng ngày: 22/02/2018

Trong thiết kế nội thất của mình, dễ dàng thấy được Toyota Land Cruiser Prado facelift 2018 được tích hợp cho ghế lái chỉnh điện 10 hướng, ghế phụ có khả năng chỉnh 4 hướng, hơn nữa còn có thêm tính năng sưởi và làm mát ghế trước. Tuy vậy, theo như những gì đại lý Ford Phú Mỹ được biết, Ford Explorer cũng không thua kém gì đối thủ khi có hàng loạt thế mạnh khác.

So sánh nội thất

Để đối mặt với những gì mà Toyota mang đến cho mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn của mình, Ford đã tích hợp cho mẫu xế hộp của mình ghế ngồi có thêm chức năng massage rất thoải mái. Nếu ghế sau của Prado được bổ sung chức năng gập điện, thì sản phẩm Mỹ lại có khả năng gập điện cho cả hai hàng ghế phía sau.

Các cửa số được lắp ráp trên Land Cruiser Prado đều sở hữu tính năng chỉnh điện 1 chạm tiện lợi, hơn nữa nó còn tiện lợi hơn khi có khả năng chống kẹt. Tuy rằng, khá đáng tiếc là trên mẫu xe này lại không hề có cốp sau chỉnh tự động mà chỉ dừng lại ở cốp cơ.

Hầu như Toyota chỉ mang đến cho chiến mã này những tính năng như chìa khóa và phanh điều chỉnh cơ. Hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện trên xe xuất hiện màn hình giải trí TFT đa màu, đi kèm thêm đó là một số trang thiết bị hiện đại khác có phần nhỉnh hơn hẳn những đối thủ khác.

Dù có quá nhiều thế mạnh đang hiện hữu trên Prado, nhưng không thể phủ nhận rằng những gì Ford đang làm trên ô tô Ford Explorer 2018 lại xuất sắc hơn, chính vì vậy mà các chuyên gia đã dành khá nhiều lơi khen tặng dành cho mẫu xế hộp này.

Trong đó không thể không nhắc đến trang bị cửa sổ trời toàn cảnh Panorama trên xe hay cốp điện trên xe, được sử dụng thêm cảm biến đá chân để mở cốp. Ngoài ra, xe còn có thêm chìa khóa thông minh, xe sẽ được khởi động dù người dùng ở khoảng cách rất xa.

Các vị trí ghế ngồi ở hàng ghế phía trước không chỉ có khoảng không rộng rãi, thoải mái, mà nhà sản xuất Hàn Quốc còn khéo léo lồng ghép chức năng chỉnh điện 8 hướng để người dùng cảm thấy thoải mái hơn, song song với đó nó còn có thêm nhớ 3 vị trí, điều hòa tự động 2 vùng riêng biệt.

Xem thêm phiên bản Ford Everest

Chất lượng ghế ngồi trên cả hai mẫu xe này khá chất lượng, cung cấp người dùng chỗ ngồi êm ái, với chất liệu da cao cấp, được trang trí bằng màu sắc đen làm nổi thêm vẻ đẹp huyền bí của xe. Và hầu hết chỉnh gập điện đều xuất hiện ở cả ba hàng ghế trên Explorer, nhưng trên Prado hàng ghế thứ 3 lại không có khả năng này.

So sánh tiện nghi

Nếu nói không sai thì có vẻ như những tiện nghi trên Toyota Land Cruiser Prado 2018 hoàn toàn không thể nào địch lại được những tính năng giải trí trên Ford Explorer 2018.

Trong đó Prado 2018 được tran bị cho màn hình giải trí DVD được kết nối đến 9 loa sắc nét, có khả năng kết nối thông dụng đến các cổng AUX/USB, kết nối không dây Bluetooth. Trên thực tế, không chỉ Prado mà hầu hết các sản phẩm có nguồn gốc từ Toyota chưa bao giờ được đánh giá cao ở gốc độ trang bị.

Đáng buồn nhất, khi thật sự chú ý vào hệ thống chìa khóa khá đơn sơ trên mẫu xế hộp này. Điều này không thể nào so sánh được với Ford Explorer, khi nó được trang bị đầy đủ các hệ thống giải trí SYNC 3, với những chức năng chính như AUX, Bluetooth, USB, Apple Carplay, 12 loa cao cấp, đặc biệt là có thêm khởi động bằng nút bấm và phanh đỗ đạp chân.

--->> Xem thêm giá Focus 2018 đại lý Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordgiatot.com/so-sanh-noi-that-va-tien-nghi-cua-ford-explorer-va-toyota-prado-180.html