menu
Phú Mỹ Ford

Nhận xét khả năng hoạt động của Fiesta

Đăng ngày: 25/01/2018

Ford Fiesta 2018 mang đến rất nhiều lựa chọn dành cho người tiêu dùng, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chọn động cơ EcoSport đi kèm theo xe. Theo nhận định của Ford Phú Mỹ, so với nhiều bản động cơ khác, EcoSport đang chứng tỏ được sức hút của mình hơn hẳn.

Nhận xét về động cơ

Ford đã công bố công suất mà động cơ 1.1L được lắp ráp trên bản tiêu chuẩn có thể đạt được là 69 mã lực, còn ở những bản cao hơn cũng đạt được 84 mã lực. Công suất này sẽ không người dùng thỏa mã khi trải nghiệm ở những đoạn đường cao tốc.

Ford đã công bố công suất mà động cơ 1.1L được lắp ráp trên bản tiêu chuẩn có thể đạt được là 69 mã lực

Tuy nhiên, động cơ EcoBoost 1L từ thế hệ trước của Ford Fiesta lại làm việc tốt hơn hẳn, khi có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 99 mã lực. Với khả năng làm việc ấn tượng này, người dùng có thể thoải mái khám phá những cung đường mới, hay vi vu qua những vùng ngoại ô hay các tuyến cao tốc.

Hơn nữa, hãng còn gây được nhiều bất ngờ hơn khi phát triển từ động cơ 99 mã lực thành động cơ có khả năng mang đến 125 mã lực. Dù vậy, với số tiền bỏ ra để sở hữu nó không phải ít, chính vì thế nhiều chuyên gia khuyên rằng dừng lại ở động cơ 99 mã lực là đủ cung cấp khả năng vận hành ấn tượng rồi.

Mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ này cũng đạt mức tinh tế, theo đó Ford Fiesta 2018 chỉ mất khoảng 4.7 lít để có thể di chuyển trong 100 km. Điều này có thể thấy được rằng, xe sở hữu chỉ số CO2 tầm 100 g/km, tương ứng với động cơ mạnh hơn mức tiêu hao sẽ cao hơn.

Ford Fiesta 2018 chỉ mất khoảng 4.7 lít để có thể di chuyển trong 100 km

Nhận xét về trải nghiệm lái

Khi được trải nghiệm thật tế, có thể thấy mẫu xế hộp này mang đến nhiều bất ngờ hơn so với biến thể cũ. Nếu đã từng mê mẫn cách mà xe hoạt động trên đường ở bản tiền nhiệm, người dùng sẽ càng phấn khích hơn khi trải nghiệm thử thế hệ mới, dù độ bám đường chưa tốt những phản xạ của xe lại rất tốt.

Xem thêm phiên bản Ford Explorer

Chất lượng lái của mẫu ô tô này cũng khiến nhiều người dùng tò mò không kém, vì đây là điều ấn tượng nhất ở một sản phẩm có chiều dài cơ sở khiêm tốn. Tay lái của xe khá nhẹ, nhưng độ phản hồi vẫn truyền tải đến vành vô lăng rất chân thực và hầu như không bị lỗi nhịp.

Khi bắt đầu di chuyển trên đường, bên trong khoang lái của xe không hề phát ra tiếng ồn nào, đây là công sức cải tiến rất lớn mà Ford đã miệt mài phát triển trong những năm qua. Xét về mức tổng quát nhất, thế hệ mới của Fiesta đang làm chiến mã có không gian rộng rãi thoải mái hơn những đối thủ khác.

Tay lái của xe khá nhẹ, nhưng độ phản hồi vẫn truyền tải đến vành vô lăng rất chân thực

Hộp số sàn được đi kèm với động cơ vẫn chưa thật sự làm người dùng cảm thấy hài lòng. Dù thương hiệu đã làm ra một số loại cần số với chất lượng hàng đầu thế giới, nhưng hộp số sàn 6 mà hãng cung cấp đến người tiêu dùng vẫn chưa làm được trò trống gì.

Điều này được thấy rõ nhất chính là ở phiên bản RS của Ford Focus, song song với đó côn xe cũng mang đến nhiều thất vọng, đi cùng với đó hiệu năng chưa cao trong quá trình cho xe giảm tốc độ.

--->> Xem thêm giá xe Ford Focus 2018 tại cửa hàng Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordgiatot.com/nhan-xet-kha-nang-hoat-dong-cua-fiesta-166.html